Căn hộ penthouse – bất động sản cao cấp cho giới thượng lưu

Nằm ở vị trí đắc địa, tầm nhìn rộng lớn, không gian thoáng đãng, nội thất sang trọng, an ninh tuyệt vời là những ưu điểm nổi bật của căn hộ penthouse.

Sự ra đời của Penthouse 

Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, sang trọng hơn hẳn so với căn hộ thông thường. Căn hộ Penthouse có thể là căn hộ thông tầng hoặc không thông tầng.

Penhouse lần đầu tiên ra đời tại New York năm 1923 và nhanh chóng gây sốt trong giới bất động sản. Dần dần, các căn penthouse xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của tầng lớp thượng lưu.

Căn hộ penthouse rộng rãi, ít vách ngăn và tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Căn hộ penthouse rộng rãi, ít vách ngăn và tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh penthouse thì căn hộ duplex cũng là một sự lựa chọn đáng giá. Nếu như penthouse không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng thì duplex thì phải có ít nhất 2 tầng thông nhau. Duplex thường ở những tầng cao nhất của toà nhà còn penthouse thì chắc chắn phải ở tầng áp mái.

Ưu điểm của căn hộ penthouse

Căn hộ penthouse nằm ở vị trí cao nhất tòa nhà nên có tầm nhìn rộng lớn, có thể bao quát cả thành phố. Thiết kế ban công rộng cùng mặt kính ngoài căn hộ cho phép bạn mở rộng tối đa tầm nhìn, đón ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Dù là cảnh bình minh hay hoàng hôn, cảnh thành phố về đêm hay ngày mưa thì bạn đều có thể thoải mái ngắm nhìn từ chính căn hộ của mình

Sống trong căn hộ penthouse, bạn sẽ có tầm nhìn rộng lớn

Căn hộ penthouse thường nằm trong dự án bất động sản tại những vị trí đắc địa, trung tâm thành phố sầm uất. Sống ở căn hộ penthouse, chủ nhà sẽ được hưởng sự tiện nghi từ cao ốc hạng sang của mình và di chuyển thuận tiện đến các điểm dịch vụ.

Căn hộ penthouse thường có 2 tầng trở lên. Vì thế, nó có diện tích rất rộng rãi. Không những thế, các gia chủ thường bố trí ít vách ngăn, cửa sổ kính, trần nhà cao nên không gian vô cùng thoáng đãng.

Vì căn hộ penthouse ở trên cao nên đương nhiên sẽ không bị ảnh hưởng bởi khói bụi giao thông, ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt penthouse khó bị ảnh hưởng từ các mầm bệnh và côn trùng từ nơi ẩm thấp. Gia chủ sẽ được sống trong một môi trường trong lành, thoáng đãng.

Căn hộ penthouse mang đến sự riêng tư, thoải mái cho gia chủ

Căn hộ penthouse mang đến sự riêng tư, thoải mái cho gia chủ

Khi sống trong các cao ốc hay chung cư cao cấp, bạn đã được hưởng an ninh chung rất tốt. Thế nhưng đối với căn hộ penthouse, bạn còn được hưởng sự an toàn và riêng tư cao hơn hẳn. Bạn sẽ có thang máy riêng để đi hoặc phải có thẻ từ mới lên tầng nhà bạn được. Ngoài ra, hầu hết các căn Penthouse không có lối đi chung, không hành lang chung, có camera theo dõi 24/24…

Sở dĩ căn hộ penthouse sang trọng, xa hoa sẽ thể hiện đẳng cấp ở tầm khác biệt cho gia chủ. Sự cao cấp và tiện nghi đến từ những chi tiết nhỏ nhất của căn hộ sẽ nâng cao cả đời sống và phong thái cho chủ sở hữu.

Hạn chế của căn hộ penthouse

Penthouse rõ ràng là một bất động sản cao cấp có vô số ưu điểm nổi bật. Nhưng căn hộ penthouse vẫn có những hạn chế nhất định.

Thứ nhất là về giá. Nếu bạn muốn mua một căn hộ có vị trí đắc địa, đẳng cấp và tiện nghi thì chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu nó là không hề nhỏ. Theo báo cáo của Vietnam Report, năm 2021 giá của căn hộ penthouse có xu hướng tăng cao. Nếu không có sự xuất hiện của đại dịch COVID-19,  phân khúc nhà hạng sang này có thể sẽ nhộn nhịp hơn và khẳng định như một xu thế dành cho khách hàng hạng sang. Có những sản phẩm trước đây 150 triệu đồng/m2 thì hiện nay đã lên đến 200 triệu/m2, thậm chí 300 triệu/m2. 

Căn hộ penthouse thường có giá cao, số lượng hạn chế

Căn hộ penthouse thường có giá cao, số lượng hạn chế

Thứ 2 là số lượng rất hạn chế. Gần như mỗi tòa cao ốc hay chung cư cao cấp chỉ có vài căn hộ penthouse để rao bán. Hiện ở Việt Nam, penthouse thường chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội, penthouse HCM

Thứ 3 là căn hộ penthouse dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết bởi thiết kế thoáng, dùng nhiều kính và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Khi có bão hoặc mưa đá thì các vách kính có thể bị hư hại và gia chủ phải tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Thứ 4 là do ở tầng cao nhất của toà nhà nên bạn sẽ tốn thời gian di chuyển. Tất nhiên, thang máy của các toà cao ốc thường rất hiện đại nhưng việc đi lên tầng cao bao giờ cũng lâu hơn đi đến những tầng thấp.

Thứ 5 là, xét về toàn cảnh, căn hộ penthouse không phù hợp để đầu tư do người mua phải chôn dòng tiền lớn, thanh khoản kém, kén người thuê, và lãi thấp hơn các bất động sản cùng giá trị, nhất là trong thời buổi dịch Covid. Ngoài ra, phí quản lý căn hộ và phí bảo trì cũng tạo thêm gánh nặng cho khách mua căn hộ diện tích lớn. Thông thưởng, phí quản lý căn hộ thu hàng tháng sẽ được tính bằng đơn giá mỗi m2 nhân với diện tích căn nhà. Còn phí bảo trì được thu một lần trước khi nhận nhà tính theo công thức 2% tổng giá bán căn hộ.

Vì thế sản phẩm bất động sản cao cấp này chỉ nằm trong tầm ngắm của tầng lớp thượng lưu mua để ở, còn giới đầu tư thì không mấy mặn mà.

CAM KẾT TƯ VẤN CHÍNH XÁC, NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM