Đất nền Long An – đón đầu cơ hội tăng trưởng

Long An là một tỉnh đặc biệt, đây là tỉnh miền tây duy nhất ôm trọn 100km quanh TP.HCM, có vị trí cửa ngõ kết nối miền Trung và miền Tây Nam Bộ. Theo như Quy hoạch đã được nhà nước phê duyệt về phát triển vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Long An sẽ trở thành đô thị sinh thái, đòn bẩy để phát triển TP.HCM về phía Tây.

Cơ hội của đất nền Long An từ hạ tầng đồng bộ

Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh sẽ là khu đô thị hạt nhân, trung tâm vùng đô thị phía Nam. Tỉnh Long An sẽ tập trung phát triển các khu đô thị vệ tinh, được quan tâm chú trọng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông tại các địa phương giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh như Bến Lức, Đức Hòa, Tân An. Điều này có tác dụng giúp thành phố Hồ Chí Minh giãn dân về phía tây.

Không những thế, Long An còn là tỉnh được hưởng lợi tốt nhất từ 2 tuyến đường cao tốc huyết mạch của khu vực phía Nam là cao tốc Trung Lương – TP.HCM; cao tốc Bến Lức – Long Thành. Hạ tầng của Long An đã liên tục được nâng cấp, mở rộng với nhiều tuyến giao thông trọng điểm như Quốc lộ N2, Quốc lộ 1A nhằm giúp Long An kết nối tới các vùng lân cận là Củ Chi; tỉnh lộ 830, Vành đai 4, kết nối huyện Đức Hoà và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài các tuyến đường bộ, tỉnh Long An còn sở hữu cho mình các tuyến đường các như: tuyến đường sắt Hồ Chí Minh – Cần Thơ; tuyến Metro 3A từ TP.HCM đến Tân Kiên cũng đang nằm trong quy hoạch và sẽ hình thành trong tương lai, góp phần thuận lợi hơn cho tỉnh Long An trong lưu thông giao thông và rút ngắn lại thời gian di chuyển.

khai-pha-tim-nang-nha-dat-long-an-1

Chính những điều kiện trên đã giúp nguồn vốn đầu tư các khu công nghiệp tại đất Long An tăng lên nhanh chóng. Có tới 1200 dự án, đạt hơn 3 triệu USD, tính đến đầu năm 2018. Trong đó có hơn 500 dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài đến từ Nhật Bản (với 98 dự án), Hàn Quốc (95 dự án), Đài Loan (77 dự án). Ghi nhận từ nhiều báo chí uy tín về bất động sản, nhờ hạ tầng phát triển và đồng bộ, nhà đất Long An từ đầu năm 2020 đã bắt đầu nóng lên, và đang bắt đầu đón sóng đầu tư mạnh mẽ vào cuối năm 2021, đầu 2022.

Trong khi quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh đang dần hạn hẹp và khan hiếm, thì cùng lúc, rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng chuyển hướng sang khu Tây TP.HCM. Trong đó, rõ rệt nhất là thị trường bất động sản Long An với tốc độ phát triển được đanh giá rất cao. Quả thật, nếu di chuyển từ cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến địa phận tỉnh Long An qua các đường tỉnh lộ như ĐT830, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhìn thấy những dự án lớn đang được hình thành dọc tuyến đường, đặc biệt là các dự án đất nền quy mô hàng chục, thậm chí hàng trăm héc-ta. Nhận thấy rằng, các dự án lớn đều tập trung tại huyện Đức Hoà và Bến Lức. Theo quy hoạch, tỉnh Long An sẽ là tiểu vùng kinh tế mở rộng của TP.HCM.

Tiềm năng lãi dòng tiền, dòng giá trị cực tốt của đất nền Long An

Một điều đáng nói đến nữa là giá mua đất Long An, cụ thể là nhà đất Đức Hoà Long An đang còn khá mềm so với mặt bằng chung củ thị trường, cộng với quỹ đất sạch hiện còn rất nhiều. Cơ hội gia tăng giá đất nền tại Long An đang còn rất lớn, và đây thật sự trở thành điểm nóng bất động sản. Thêm vào đó, theo như thống kê, TP.HCM đang có khoảng 13 triệu dân, Đồng bằng sông Cửu Long đang có khoảng 17 triệu dân.

Đây chính là nền tảng đảm bảo nhu cầu về mua bán nhà ở, đất nền tại Long An sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, ngoài ra là nhu cầu của các nhà đầu tư nhằm đón đầu sự phát triển về hạ tầng cũng mang lại cho thị trường nhà đất Long An ưu thế cạnh tranh đang kể so với Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước hay Bà Rịa – Vũng Tàu. 

CAM KẾT TƯ VẤN CHÍNH XÁC, NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM