Các phương tiện giao thông công cộng cư dân Masteri Smart City có thể sử dụng trong tương lai?

Masteri Smart City được đánh giá là dự án có vị trí đắt giá bậc nhất thành phố Hà Nội, không chỉ vì nơi đây là cửa ngõ giao thương Phía tây của Thủ đô với nhiều tuyến giao thông huyết mạch mà còn nhờ hệ thống giao thông công cộng hoàn thiện và cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển trong sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

Vinbus

Trước hết, phải kể đến các tuyến Vinbus nội khu được Vingroup phát triển để phục vụ việc di chuyển của cư dân tương lai trong khuôn viên dự án.

ve bus noi khu vifast

Được quy hoạch trong quần thể đô thị có tổng diện lên tới 280ha, việc di chuyển của cư dân Masteri Smart City trong tương lai, đặc biệt là với những cư dân lớn tuổi và các cư dân nhí để kết nối đến các đại tiện ích ở xa có thể sẽ gặp phải kha khá phiền phức do không có loại hình phương tiện phù hợp.

Chính vì vậy, các tuyến bus nội khu, đặc biệt là tuyến nội khu số 2  sẽ là phương án tối ưu giúp cư dân Masteri Smart CIty có thể kết nối tới các tiện ích và cả các phân khu khác trong đại đô thị.

Với chiều dài toàn tuyến 6.85km, tuyến bus này bắt đầu di chuyển từ nhà ga qua bệnh viện Vinmec, các phân khu Sapphire 4, Diamond, Sapphire 3, Imperia Smart City đến Masteri Smart CIty rồi di chuyển thẳng qua các đại tiện ích như công viên thể thao, vườn Nhật, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall.

Với quy hoạch như vậy, từ dự án Masteri Smart City, cư dân có thể kết nối tới toàn bộ các tiện ích quy mô của đại đô thị nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Xe bus thành phố

Bên cạnh các tuyến bus nội khu, cư dân Masteri Smart City cũng có thể sử dụng các tuyến bus của thành phố để di chuyển tới các khu vực khác trong thành phố.

Liền kề với dự án là điểm dừng của các tuyến bus số 89, bến xe Yên Nghĩa- Thạch Thất – bến xe Sơn Tây, tuyến bus số 19, Trần Khánh Dư – Thiên Đường Bảo Sơn. Theo lộ trình tuyến bus này đi qua rất nhiều tuyến đường, khu vực sầm uất của Thủ đô như Minh Khai, Trường Chinh, đường Láng, Ngã tư Sở, Nguyễn Trãi, bệnh viện Việt Xô,…

Ngoài ra, cư dân còn có thể sử dụng các tuyến bus nội khu di chuyển tới khu vực vườn Nhật rồi di chuyển tới điểm dùng của hàng loạt tuyến bus khác như:

  • Tuyến số 50: Long Biên – Khu đô thị Vân Canh
  • Tuyến số 74: Bến xe Mỹ Đình – Xuân Canh
  • Tuyến số 87: Bến xe Mỹ Đình – Quốc Oai – XUân Mai
  • Tuyến số 88: Bến xe Mỹ Đình – Hòa Lạc – Xuân Mai
  • Tuyến số 107: Kim Mã – Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam
  • Tuyến CNG 01: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây

Tuyến đường sắt đô thị trên cao 

Là phương tiện công cộng hiện đại bậc nhất tại Thủ đô, các tuyến đường sắt đô thị trên cao hứa hẹn sẽ mang tới cho cư dân Masteri Smart City một phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng.

tuyen duong sat cat linh ha dong

Theo quy hoạch của thành phố, sẽ có 3 tuyến đường sắt đô thị trên cao di chuyển qua khu vực của dự án là:

  • Tuyến số 5 (Văn Cao – Hòa Lạc): Hiện nay tuyến này đang được lên kế hoạch lập nghiên cứu khả thi với tổng số vốn lên tới 65.000 tỷ và sẽ là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được triển khai trong số 3 tuyến metro số 5,6,7.
  • Tuyến số 6 (Nội Bài – Ngọc Hồi): Có nhà ga chỉ cách dự án vài phút di chuyển, tuyến đường sắt đô thị số 6 sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp cư dân tương lai rút ngắn thời gian di chuyển tới Sân bay Quốc tế Nội Bài cho những chuyến du lịch hay công tác.
  • Tuyến số 7 (Mê Linh – Dương Nội): Với chiều dài toàn tuyến 28km, tuyến Metro số 7 lộ trình đi qua nhiều khu vực phát triển của Thủ đô như Mê Linh, đô thị mới Nhổn, Vân Canh, Dương Nội

Với lộ trình hoàn toàn tách biệt với các tuyến giao thông đường bộ khác, khi các tuyến đường sắt đô thị được hoàn thiện và đưa vào triển khai sẽ mang lại cho cư dân một hướng di chuyển mới, giúp cư dân tiết kiệm được cả về thời gian và  tiền bạc

CAM KẾT TƯ VẤN CHÍNH XÁC, NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM